Có khi chỉ đơn giản là vài cọng rau, mớ giá xen lẫn chút màu của đậu phụng, miếng thịt heo thái vội... cũng tạo nên hương vị thơm ngon và màu sắc. Điều giản dị trong món ăn miền Trung xứ Quảng khiến bạn yêu hơn với những bữa ăn vội bên đường công tác xa nhà. Chia sẻ vài dòng...
Hến xào xúc bánh tráng
10 món ăn dành cho doanh nhân: dinh dưỡng dành cho doanh nhân VN, đặc biệt là các doanh nhân trẻ tuổi thường ít được chú trọng
Hến xào xúc bánh tráng là một
trong món ăn đặc trưng của người dân xứ Quảng. món ăn này được chế biến từ
những con hến sống ở vùng nước lợ xào chung với hành, tỏi, rau răm xắt nhỏ đều
bên những viên đậu phụ ăn cùng với bánh tráng chấm với nước mắm cay từ ớt tạo
nên sức hút hấp dẫn bậc nhất của người dân xứ Quảng.
Thịt xiên nướng vỉa hè
10 món ăn dành cho doanh nhân: dinh dưỡng dành cho doanh nhân VN, đặc biệt là các doanh nhân trẻ tuổi thường ít được chú trọng
Thịt xiên nướng vỉ hè ở là món ăn
phổ biến ở khắp nơi ở Việt Nam
nhưng ở phố cổ Hội An là khác hẳn với hương vị đặc sắc được chế biến từ thịt
ướp với ngũ vị, xả ớt nướng lên ăn cùng với rau sống và nước mắm ớt tỏi thơm
ngon hấp dẫn.
Cơm gà phố Hội
10 món ăn dành cho doanh nhân: dinh dưỡng dành cho doanh nhân VN, đặc biệt là các doanh nhân trẻ tuổi thường ít được chú trọng
Người Hội An luôn tự hào với món
cơm gà đây là món ăn mà đòi hỏi kì công của người nấu từ khâu chuẩn bị đến khâu
ướp và nấu. món ăn được chế biến từ loại gạo ngon thơm và dẻo, thịt gà phải là
gà tơ thịt mềm bên những gia vị như hành tây, hành ta, muối tiêu, rau răm, rau
thơm, nước tương, ớt cay...
Cao Lầu
10 món ăn dành cho doanh nhân: dinh dưỡng dành cho doanh nhân VN, đặc biệt là các doanh nhân trẻ tuổi thường ít được chú trọng
10 món ăn dành cho doanh nhân: dinh dưỡng dành cho doanh nhân VN, đặc biệt là các doanh nhân trẻ tuổi thường ít được chú trọng
Cao Lầu là một trong món ăn ngon
tiêu biểu của người dân phố cổ Hội An, nó mang trong mình cái hồn xưa của phố
cổ được chế biến từ những sợi mỳ màu vàng dùng với thịt heo hoặc tôm cùng với
các loại rau sống chấm với nước dùng có vị chua cay đắng chát ngọt mặn. Đây là
một trong món ăn hấp dẫn mà bất kì ai thưởng thức một lần đầu nhớ mãi.
Mì Quảng là một trong món ăn nổi
tiếng khắp miền Nam, nhắc đến cái tên mỳ Quảng mà ai đã từng thưởng thức đều
cảm nhận thấy một hương vị đặc biệt có mùi thơm, vị bùi bùi, béo cay của nhiều
thực phẩm như sợi mỳ, rau sống, tôm, thịt, bánh tráng, hạt đậu phộng, ớt đỏ,
cà chua tất cả đều tạo nên món ăn bình dân thơm ngon khiến người thưởng thức
nhớ mãi.
Đây là món ăn đòi hỏi người nấu
rất kì công đẹp mắt lôi cuốn người thưởng thức, công thức chế biến món ăn kiểu
Hội An được làm từ bột lọc pha quyện với màu xanh của rau, màu đỏ hồng của ớt
và tôm biển gây tò mò du khách.
Bánh xèo là món ăn quen thuộc ở
mọi vùng đất tổ quốc nhưng ở Hội An là khác hơn cả món ăn này được chế biến từ
bột gạo được pha trộn một lớp bánh tráng mỏng bọc ngoài vàng ruộm bên trong là
nhân giá, thịt, tôm ăn cùng với rau và giá.
Bánh tráng đập dập
10 món ăn ngon của người công giáo Việt Nam 10 món ăn ngon của người công giáo Việt Nam
10 món ăn ngon của người công giáo Việt Nam 10 món ăn ngon của người công giáo Việt Nam
Bánh tráng đập gồm 2 lớp, lớp
bánh tráng nướng tương đối mỏng có màu hơi vàng Khi ăn, người bán trải trên
bánh một lớp bánh tráng mỏng mềm và dẻo, có độ lớn tương đương và dùng cạnh bàn
tay để “đập” xấp bánh này làm đôi hoặc dùng tay xén nhẹ để bánh bể ra. Phần
bánh tráng nướng khi đập nhẹ lên sẽ vỡ ra và dính vào lá mì ướt... thế là bẻ
miếng bánh khoảng 2 ngón tay, chấm mắm đưa vào miệng nhai vừa dòn, vừa dẻo, vừa
thơm. Ở Hội An, bánh tráng đập thường có ở những quán ven đường hoặc bán dạo
trên các nẻo đường phố cổ.
Để làm bánh bèo, người ta chọn
loại gạo ngon, nhân bánh bèo chủ yếu được làm từ những sản vật địa phương, đó
là tôm, thịt… Khách vào quán, người chủ sắp nhiều chén bánh lên khay, múc nhân
đổ vào, thêm dầu mỡ, tương ớt, hành thơm rồi bày lên bàn. Ăn bánh bèo phải dùng
đến “dao tre”, đó là một thanh tre vót hình lưỡi dao. Tùy theo khẩu vị của
người ăn mà bạn có thể thêm ít nước mắm hay tí ớt vào.
Hoành thánh ở Hội An là món ăn
được kết tinh từ người Hoa đã tồn tại rất lâu đây là một trong những món ăn
ngon được chế biến từ tôm, heo, gạo nấu thành các món ăn như hoành thánh súp,
hoành thánh mỳ, hoành thánh chiên...
Tuyệt vời !!!
Trả lờiXóa