Thứ Ba, 8 tháng 4, 2014

10 MÓN DÂN DÃ CỦA DOANH NHÂN


Có khi chỉ đơn giản là vài cọng rau, mớ giá xen lẫn chút màu của đậu phụng, miếng thịt heo thái vội... cũng tạo nên hương vị thơm ngon và màu sắc. Điều giản dị trong món ăn miền Trung xứ Quảng khiến bạn yêu hơn với những bữa ăn vội bên đường công tác xa nhà. Chia sẻ vài dòng...

Hến xào xúc bánh tráng

10 món ăn dành cho doanh nhân: dinh dưỡng dành cho doanh nhân VN, đặc biệt là các doanh nhân trẻ tuổi thường ít được chú trọng
Hến xào xúc bánh tráng là một trong món ăn đặc trưng của người dân xứ Quảng. món ăn này được chế biến từ những con hến sống ở vùng nước lợ xào chung với hành, tỏi, rau răm xắt nhỏ đều bên những viên đậu phụ ăn cùng với bánh tráng chấm với nước mắm cay từ ớt tạo nên sức hút hấp dẫn bậc nhất của người dân xứ Quảng.

Thịt xiên nướng vỉa hè

10 món ăn dành cho doanh nhân: dinh dưỡng dành cho doanh nhân VN, đặc biệt là các doanh nhân trẻ tuổi thường ít được chú trọng
Thịt xiên nướng vỉ hè ở là món ăn phổ biến ở khắp nơi ở Việt Nam nhưng ở phố cổ Hội An là khác hẳn với hương vị đặc sắc được chế biến từ thịt ướp với ngũ vị, xả ớt nướng lên ăn cùng với rau sống và nước mắm ớt tỏi thơm ngon hấp dẫn.

Cơm gà phố Hội
10 món ăn dành cho doanh nhân: dinh dưỡng dành cho doanh nhân VN, đặc biệt là các doanh nhân trẻ tuổi thường ít được chú trọng
Người Hội An luôn tự hào với món cơm gà đây là món ăn mà đòi hỏi kì công của người nấu từ khâu chuẩn bị đến khâu ướp và nấu. món ăn được chế biến từ loại gạo ngon thơm và dẻo, thịt gà phải là gà tơ thịt mềm bên những gia vị như hành tây, hành ta, muối tiêu, rau răm, rau thơm, nước tương, ớt cay...

Cao Lầu
10 món ăn dành cho doanh nhân: dinh dưỡng dành cho doanh nhân VN, đặc biệt là các doanh nhân trẻ tuổi thường ít được chú trọng
Cao Lầu là một trong món ăn ngon tiêu biểu của người dân phố cổ Hội An, nó mang trong mình cái hồn xưa của phố cổ được chế biến từ những sợi mỳ màu vàng dùng với thịt heo hoặc tôm cùng với các loại rau sống chấm với nước dùng có vị chua cay đắng chát ngọt mặn. Đây là một trong món ăn hấp dẫn mà bất kì ai thưởng thức một lần đầu nhớ mãi.

Mì Quảng
10 món ăn kiêng dành cho doanh nhân Việt Nam giàu chất dinh dưỡng
Mì Quảng là một trong món ăn nổi tiếng khắp miền Nam, nhắc đến cái tên mỳ Quảng mà ai đã từng thưởng thức đều cảm nhận thấy một hương vị đặc biệt có mùi thơm, vị bùi bùi, béo cay của nhiều thực phẩm như sợi mỳ, rau sống, tôm, thịt, bánh tráng, hạt đậu phộng, ớt đỏ, cà chua tất cả đều tạo nên món ăn bình dân thơm ngon khiến người thưởng thức nhớ mãi.

Bánh quai vạc
10 món ăn kiêng dành cho doanh nhân Việt Nam giàu chất dinh dưỡng
Đây là món ăn đòi hỏi người nấu rất kì công đẹp mắt lôi cuốn người thưởng thức, công thức chế biến món ăn kiểu Hội An được làm từ bột lọc pha quyện với màu xanh của rau, màu đỏ hồng của ớt và tôm biển gây tò mò du khách.

Bánh xèo
10 món ăn kiêng dành cho doanh nhân Việt Nam giàu chất dinh dưỡng
Bánh xèo là món ăn quen thuộc ở mọi vùng đất tổ quốc nhưng ở Hội An là khác hơn cả món ăn này được chế biến từ bột gạo được pha trộn một lớp bánh tráng mỏng bọc ngoài vàng ruộm bên trong là nhân giá, thịt, tôm ăn cùng với rau và giá.

Bánh tráng đập dập
10 món ăn ngon của người công giáo Việt Nam 10 món ăn ngon của người công giáo Việt Nam
Bánh tráng đập gồm 2 lớp, lớp bánh tráng nướng tương đối mỏng có màu hơi vàng Khi ăn, người bán trải trên bánh một lớp bánh tráng mỏng mềm và dẻo, có độ lớn tương đương và dùng cạnh bàn tay để “đập” xấp bánh này làm đôi hoặc dùng tay xén nhẹ để bánh bể ra. Phần bánh tráng nướng khi đập nhẹ lên sẽ vỡ ra và dính vào lá mì ướt... thế là bẻ miếng bánh khoảng 2 ngón tay, chấm mắm đưa vào miệng nhai vừa dòn, vừa dẻo, vừa thơm. Ở Hội An, bánh tráng đập thường có ở những quán ven đường hoặc bán dạo trên các nẻo đường phố cổ.

Bánh bèo
10 món ăn ngon của người công giáo Việt Nam 10 món ăn ngon của người công giáo Việt Nam
Để làm bánh bèo, người ta chọn loại gạo ngon, nhân bánh bèo chủ yếu được làm từ những sản vật địa phương, đó là tôm, thịt… Khách vào quán, người chủ sắp nhiều chén bánh lên khay, múc nhân đổ vào, thêm dầu mỡ, tương ớt, hành thơm rồi bày lên bàn. Ăn bánh bèo phải dùng đến “dao tre”, đó là một thanh tre vót hình lưỡi dao. Tùy theo khẩu vị của người ăn mà bạn có thể thêm ít nước mắm hay tí ớt vào.

Hoành thánh
10 món ăn ngon của người công giáo Việt Nam 10 món ăn ngon của người công giáo Việt Nam
Hoành thánh ở Hội An là món ăn được kết tinh từ người Hoa đã tồn tại rất lâu đây là một trong những món ăn ngon được chế biến từ tôm, heo, gạo nấu thành các món ăn như hoành thánh súp, hoành thánh mỳ, hoành thánh chiên...

1 nhận xét: