Thứ Ba, 26 tháng 5, 2015

BÍ KÍP VÕ CÔNG ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC THÀNH CÔNG TRONG KINH DOANHĐến thời điểm này, em đã có đủ khả năng để kiếm được nhiều gấp hai đến ba lần số tiền mà em đang kiếm được hôm nay chưa? Nên nhớ rằng, tất cả những người đang đứng trước em trong trò chơi của cuộc đời đã từng đứng ở phía sau em, đôi khi ở khoảng cách rất xa. Và những gì họ đã làm để tiến lên, em cũng có thể làm được.

Dưới đây là 7 ý tưởng bí mật để em sử dụng mỗi ngày để nhanh chóng cải thiện kết quả kinh doanh của mình.

Thời gian vẫn trôi trong khi ta do dự

1. Làm việc nghiêm túc. Ra quyết định làm tất cả những gì có thể tiến được tới vị trí của người đứng đầu, để gia nhập hàng ngũ 10% những người bán hàng giỏi nhất trong lĩnh vực của em. Khi em có thái độ nghiêm túc về việc bán hàng và quyết định làm việc tốt nhất có thể, cuộc sống của em bắt đầu thay đổi và em đang trên con đường trở thành một trong số những người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình.


2. Xác định những kỹ năng cá nhân đang cản đường em đi tới thành công. Có kỹ năng nào, nếu em phát triển nó và trở nên xuất sắc, có thể giúp em nhân đôi doanh số cũng như thu nhập của mình lên không?

Cho dù câu trả lời của em có là gì, hãy viết nó ra, lập một danh sách tất cả những việc em có thể làm để học kỹ năng đó, và bắt đầu ngay từ hôm nay, từng bước từng bước một, để làm chủ kỹ năng đó. Em có thể chỉ còn cần một kỹ năng nữa để có thể nhân đôi thu nhập của mình. Và khi em làm chủ được kỹ năng này (điều mà em chắc chắn sẽ làm được nếu muốn), em sẽ cần phải tự hỏi mình câu hỏi này thêm một lần nữa: “Giờ thì, có kỹ năng nào có thể giúp em nhiều nhất trong việc tăng thu nhập của mình?”. Sau đó em đặt kỹ năng mới đó là mục tiêu, lập kế hoạch để học kỹ năng đó.

Trong suốt sự nghiệp của mình, hãy trở thành một dự án-tự-mình-làm-việc-đó, luôn luôn làm việc để phát triển kỹ năng có thể giúp cho bản thân nhiều nhất tại thời điểm đó.

3. Lựa chọn bạn bè một cách cẩn thận. Hãy luôn ở bên những người đúng đắn. Charles.Hieu đã từng nhắc lại lời của một vị doanh nhân nhiều lần cho em: “Năm năm nữa em vẫn là em thôi, nếu không đọc những cuốn sách mới và gặp gỡ những con người mới”.

Những người tích cực kết giao với những người tích cực khác. Những người chiến thắng kết giao với những người chiến thắng. Khi em thay đổi suy nghĩ của mình và trở nên hoàn toàn khách quan về bản thân cũng như khả năng của em, em sẽ bắt đầu thu hút những người cũng suy nghĩ và có cảm giác giống em vào cuộc sống của em.

Đồng thời, những người tiêu cực và vô dụng cũng sẽ rời xa em, thấy em chẳng còn chút hấp dẫn nào với họ.

Những người bán hàng giỏi nhất là “những người cô đơn”. Ý anh không phải là “một-người cô đơn”, những kẻ khó gần, không có bạn bè hay cộng sự. Điều đó chỉ có nghĩa là những người bán hàng giỏi nhất luôn lựa chọn những người họ sẽ kết giao. Họ không cho phép bản thân dành thời gian với những người tiêu cực, những người có thể khiến họ nản chí với việc liên tục phàn nàn và thể hiện thái độ bi quan.

Ta có thể nhìn thời gian nhưng khi thể chỉnh nó

4. Quyết định sống mãi. Hãy chăm sóc cẩn thận sức khoẻ thể chất của em. Quyết định ngay hôm nay, rằng em sẽ sống đến 90 hoặc hơn 90 tuổi. Sau đó kiểm tra lại những thói quen hiện tại có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của em và tự hỏi bản thân: “Có những thói quen tác động đến sức khoẻ nào, mà nếu tôi phát triển nó, nó có thể sẽ giúp tôi nhiều nhất trong việc cải thiện sức khoẻ và năng lượng của mình?”

Quyết định cân nặng lý tưởng của em và sau đó lập kế hoạch để đạt được mức cân nặng đó, và duy trì trong suốt phần còn lại của cuộc đời em. Quyết định các số đo cũng như mức năng lượng mà em muốn đạt được, và sau đó bắt đầu luyện tập thường xuyên để em có được những cảm giác tuyệt vời về bản thân.

Hãy nhớ người đàn ông đã sống đến 100 tuổi, người đã được phỏng vấn bởi một tờ báo và được hỏi ông ấy cảm thấy thế nào khi sống được đến 100 tuổi. Ông ấy nói: “Nếu tôi biết được sẽ sống đến tận bằng này tuổi, tôi sẽ chăm sóc bản thân tốt hơn nữa…”

Công việc của em là chăm sóc bản thân em thật tốt ngay hôm nay để em sống được thật lâu, để em có những cảm giác tuyệt vời về bản thân em trên suốt con đường.

5. Luyện tập hình dung sáng tạo. Liên tục hình dung về bản thân em như một người giỏi nhất trong lĩnh vực của mình. Hãy nhớ, người mà em “nhìn thấy” sẽ là người mà em “trở thành”. Tất cả những sự cải thiện trong cuộc sống của em bắt đầu với sự cải thiện trong bức tranh tinh thần về bản thân. Khi em hình dung và nhìn nhận bản thân em giống như một người thành công, dũng cảm, tích cực và tự tin, tâm trí vô thức của em sẽ chấp nhận hình ảnh đó như một mệnh lệnh và tổ chức những hành vi bên ngoài của em để nó thống nhất với bức tranh nội tâm của em.

Em thay đổi cuộc sống bên ngoài của mình từ bên trong, bằng cách tạo ra những bức tranh tinh thần thú vị về con người mà em muốn trở thành và cuộc sống mà em muốn sống.

6. Tập nói chuyện với bản thân một cách tích cực. Kiểm soát các cuộc đối thoại nội tâm của em. Cảm xúc của em được quyết định phần lớn bởi cách em nói chuyện với bản thân mình trong suốt cả một ngày. Các nhà tâm lý học gọi đó là “phong cách giải thích”.

Thách thức ở đây là nếu em không thận trọng nói chuyện với bản thân mình theo một cách tích cực, em sẽ tự động rơi vào suy nghĩ về những điều có thể khiến em buồn bã hoặc phát điên lên. Thay vì để cho điều này xảy ra, hãy nói những điều tích cực với bản thân, chẳng hạn như: “Tôi thích bản thân tôi!” - “Tôi là người tốt nhất!” - “Tôi yêu công việc của tôi!” - “Tôi có thể làm việc đó!” - “Mỗi ngày, trong mỗi ngày, tôi sẽ trở nên tốt hơn và tốt hơn nữa.”

Những từ ngữ có sức mạnh lớn nhất là những từ em nói với bản thân em và đặt niềm tin vào nó. Khi em lặp lại những thông điệp tích cực này, hết lần này đến lần khác, em lập trình chúng sâu sắc hơn và sâu sắc hơn nữa trong tâm trí vô thức của mình cho đến tận khi em đi, nói, nghĩ và cảm thấy thống nhất với những từ ngữ và suy nghĩ đó.

Ai nhìn thấu được thời gian và ngộ được cách sử dụng đúng 

7. Hành động và tiếp tục hành động. Luôn luôn hành động tích cực, hành động, bận rộn, di chuyển và phát triển một “cảm giác khẩn trương”.

Đặc điểm chung của tất cả những người thành công trong tất cả các lĩnh vực là họ hành động có định hướng và liên tục chuyển động. Họ tin vào việc “làm, sửa, cố gắng!”.

Tin tốt là, em càng di chuyển nhanh, em càng đi được nhiều hơn, gặp được nhiều người hơn. Em càng gặp nhiều người hơn, em càng bán được nhiều hàng hơn. Em càng bán được nhiều hàng hơn, em càng kiếm được nhiều tiền hơn. Em càng kiếm được nhiều tiền hơn, em càng trở nên tích cực và được thúc đẩy để đi gặp gỡ nhiều người hơn nữa, và em lại càng bán được nhiều hàng hơn, kiếm được nhiều tiền hơn.

Tiếp tục lặp đi lặp lại với bản thân mình cụm từ: “Làm việc đó bây giờ nào! Làm việc đó bây giờ nào! Làm việc đó bây giờ nào!” cho đến tận khi những từ đó được lập trình trong suy nghĩ và cảm xúc của em. Như Albert Einstein đã từng nói: “Chẳng có chuyện gì xảy ra cho đến khi có một thứ di chuyển”. Công việc của em là di chuyển. Hãy đảm bảo rằng em là người di chuyển nhanh nhất trong đội kinh doanh của mình - người liên tục hành động.

Khi em trở nên xuất sắc với những gì em làm, em sẽ luôn có đủ khả năng kiểm soát hiện tại và tương lai của em. Em sẽ luôn luôn đủ khả năng để tạo cho mình và gia đình một cuộc sống đầy đủ. Em sẽ luôn luôn đủ khả năng kiểm soát cuộc sống và số phận của chính mình.

Tiến lên nào!

Charles.Hieu


3 nhận xét:

  1. Lâu ngày gặp lại, sư huynh vẫn lợi hại như xưa !

    Trả lờiXóa
  2. Thanks bí kíp của sư huynh. Nhớ bảo trọng sức khoẻ đó.

    Trả lờiXóa
  3. Vừa mở xong Premier World Master Card, hạng Bạch Kim cho Anh. Có cần mở thêm thẻ tín dụng doanh nghiệp cho nhân viên không Sư huynh ?!

    Trả lờiXóa